Previous ◁ | ▷ Next
Error
  • JUser: :_load: Unable to load user with ID: 54

FCC ย่อมาจาก Federal Communications Commission (คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร) องค์กรนี้เป็นตัวแทนรัฐบาลสหรัฐฯ ที่วางระเบียบให้แก่อุปกรณ์ประเภทวิทยุ โทรทัศน์ ผู้ให้บริการการสื่อสารระหว่างรัฐ และงานให้บริการระหว่างประเทศที่อยู่ในสหรัฐฯ รวมทั้งคอมพิวเตอร์ที่ผลิตสัญญาณความถี่วิทยุ ซึ่งจะไปรบกวนการส่งกระจายทางธุรกิจ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต้องได้รับการรับรองจาก FCC ก่อนที่จะนำไปขายในสหรัฐฯ เพื่อให้ตรงกับข้อจำกัดทางกฎหมายเกี่ยวกับการเป็นตัวนำและการกระจายคลื่นวิทยุ FCC จะแบ่งเครื่องคอมพิวเตอร์เป็น 2 ประเภท คือ Class A (ใช้ในงานอุตสาหกรรมหรือด้านธุรกิจ) และ Class B (ใช้งานในบ้าน)
 
 

 

UL ห้องปฏิบัติการที่รับประกัน หรือ Underwriters' Laboratories Inc. เป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร และรับรองความปลอดภัยของสินค้า ได้เริ่มทดสอบสินค้าและเขียนมาตรฐานความปลอดภัยกว่า 100 ปีตั้งแต่ปี 1894
UL ได้ประเมินสินค้า, ชิ้นส่วน, วัสดุ และระบบ โดยมีมาตรฐานไม่น้อยกว่า 1200 มาตรฐาน ภารกิจของ UL คือการสนับสนุนให้มีความเป็นอยู่และสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัยโดยการ ใช้วิทยาศาสตร์ด้านความปลอดภัยและวิศวกรรมเกี่ยวกับความปลอดภัย ซึ่งครอบคุม ผลิตภัณฑ์ เกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องมือทางการแพทย์ เครื่องมือป้องกันอัคคีภัย ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ยาง สายไฟฟ้า พลาสติก ซึ่งมีศูนย์ตรวจสอบ 127 แห่ง , มีห้องปฏิบัติการ 66 แห่ง , อุปกรณ์ในการทดสอบและรับรอง และเจ้าหน้าที่จำนวน 6,200 คน
 
RoHS ย่อมาจาก Restriction of Hazardous Substances เป็นข้อกำหนดที่ 2002/95/EC ของสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งเป็นมาตรฐานเพื่อสิ่งแวดล้อม ว่าด้วยเรื่องของการใช้สารที่เป็นอันตรายในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งหมายความรวมถึงเครื่องใช้ทุกชนิด ที่ต้องอาศัยไฟฟ้าในการทำงาน เช่น โทรทัศน์ เตาอบไมโครเวฟ วิทยุ เป็นต้น ซึ่งหมายความว่า ชิ้นส่วนทุกอย่างที่ประกอบเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ตั้งแต่แผงวงจร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงสายไฟ จะต้องผ่านตามข้อกำหนดดังกล่าว ซึ่งเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี2006 แต่ในประเทศอื่นๆ เช่น สหรัฐอมริกา ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ก็เริ่มที่จะกำหนดข้อบังคับในลักษณะนี้เช่นกัน ในอนาคต ข้อกำหนดนี้ก็คงจะแผ่ขยายครอบคลุมไปทั่วโลก โดยสารที่จำกัดปริมาณในปัจจุบัน กำหนดไว้ 6 ชนิด ดังนี้

1.ตะกั่ว (Pb) ไม่เกิน 0.1% โดยน้ำหนัก
2.ปรอท (Hg) ไม่เกิน 0.1% โดยน้ำหนัก
3.แคดเมียม (Cd) ไม่เกิน 0.01% โดยน้ำหนัก
4.เฮกซะวาเลนท์ (Cr-VI) ไม่เกิน 0.1% โดยน้ำหนัก
5.โพลีโบรมิเนต ไบเฟนนิลส์ (PBB) ไม่เกิน 0.1% โดยน้ำหนัก
6.โพลีโบรมิเนต ไดเฟนนิล อีเธอร์ (PBDE) ไม่เกิน 0.1% โดยน้ำหนัก

แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับอุปกรณ์บางอย่าง ที่ยังไม่สามารถใช้สารอื่นมาทดแทนได้ หรือสารที่ใช้ทดแทน มีอันตรายมากกว่า เช่น หลอดฟลูออเรสเซนต์ ซึ่งมีสารปรอทเป็นส่วนประกอบ ตะกั่วในเหล็กอัลลอย นอกจากนี้ เครื่องมือด้านการแพทย์ และการทหาร ก็อยู่ในข้อยกเว้น

 

เลือกใช้อุปกรณ์ Pb-Free
สำหรับนักอิเล็กทรอนิกส์ ที่เป็นผู้ออกแบบวงจร สามารถเลือกใช้อุปกรณ์ที่เป็น Pb-Free หรือ RoHS ได้ โดยผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกือบทุกยี่ห้อ มักจะผลิตอุปกรณ์รุ่นที่เป็น Pb-Free ออกมาทดแทนอุปกรณ์รุ่นเก่า โดยอาจจะเพิ่มตัวอักษรเช่น ‘G’ เข้าไปใน Part Number แต่ยังคงมีมีฟังก์ชันการทำงานเหมือนกัน สามารถใช้แทนกันได้ สิ่งที่แตกต่างจากเดิมก็คือ อุปกรณ์เหล่านี้จะสามารถทนความร้อนสูงที่ใช้ในการะบวนการประกอบแผงวงจรได้ เนื่องจากสารที่ใช้เชื่อม (ตะกั่ว) ที่เป็นแบบ Pb-Free นี้ จะมีจุดหลอมเหลวที่สูงขึ้นกว่าแบบที่ไม่เป็น Pb-Free แต่สำหรับท่านที่ซื้ออุปกรณ์ที่เป็น Pb-Free มาแล้ว แต่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องผ่านข้อกำหนดดังกล่าว สามารถบัดกรีด้วยตะกั่วแบบธรรมดาได้ ซึ่งจะบัดกรีง่าย และสวยงามกว่า เนื่องจากตะกั่วธรรมดาจะละลายง่าย และมีความเงางามมากกว่าตะกั่วแบบ Pb-Free

 

 

 

                imagesTUV Certification หรือ สถาบันรับรองความปลอดภัยของประเทศเยอรมัน เป็นองค์กรที่ตรวจสอบตัวสินค้าทุกชนิด ว่ามีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค และไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

                The TUV NORD Group เป็นสถาบันตรวจสอบและออกใบรับรองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง  มีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานกว่า  84,000 คน ใน 70 ประเทศทั่วโลก ทั้งในยุโรป เอเชีย อเมริกา และแอฟริกา

                โดยครอบคลุมทั้งส่วนงานที่เกี่ยวกับการผลิต, การบริการ ,การทดสอบ, การตรวจสอบ ที่เป็นลักษณะเฉพาะเจาะจงของแต่ละธุรกิจ รวมถึงการตรวจสอบการบริหารจัดการระบบความปลอดภัยในองค์กร

Verifications

Wednesday, 18 September 2013 08:44
     
CE for PLC   High-tech products verification
  CE for OP series text display    
 
       
  CE for HMI   Letter of Patent   Enterprise standard for Xinje Electronic Co., Ltd  
 
         
  New technical report~   江苏省民营科技企业      

 

TG Series HMI-Touchwin

Written by Sunday, 20 January 2013 21:06

Xinje ได้ออกหน้าจอระบบสัมผัสหรือ HMI (Human Machaine Inetrface) รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งให้สีถึง 16 ล้านสี คมชัดสมจริงเมื่อใส่กราพฟิค หรือใส่ภาพเคลื่อนไหวที่เป็น นามสุกล gif ก็จะให้ภาพเหมือนจริงมาก มีขนาดของหน้าจอให้เลือกตั้งแต่ 7 นิ้วไปจนถึง 15 นิ้ว หากสนใจสามารถโทรมาสอบถามฝ่ายขาย

ได้ที่หมายเลย 02-517-7514

TG series HMI will release

Xinje company will release new HMI model TG series.
TG series HMI features:
1. LCD size includes 7’’, 10.1’’, 10.4’’, 15’’.
2.16 million true colors display can compete with the PC
3.128MB memory, high speed download/run/loading
4. 8MB data memory can store millions of alarm information and data
5. Ethernet port is inside the HMI, support multi-master-multi-slave communication mode.
6. Contain all the functions of TH series HMI.
Please see the details in products center.
 
 

MP325-A and MP325-A-S

Written by Sunday, 20 January 2013 21:01

หน้าจอของ TouchWin แบบมีปุ่มกดหรือที่เราเรียกว่า keppad นั้น ปัจจุบันทางโรงงานได้เพิ่มความสามารถใหม่เข้ามาคือ หน้าจอ สามารถสัมผัสสั่งงานได้ด้วยแต่ ยังคงเป็น mono tone color คือเป็นจอ LCD ที่ให้สีเพียงสีเดียวสามารถเลือกได้ว่าจะใช้โทรสี ฟ้า หรือ สีเขียว

มีขนาด 3.7 นิ้ว

MP325-A and MP325-A-S will release

New operate panel with touch screen and function buttons

3.7 inch, monochrom LCD
20 function keys, support touch area
Suitable for various PLCs
Password protection and internal clock(Optional)
Key-press can be defined as function keys, partly replace the mechanical keys in control cabinet.
With backlight STN LCD

 

Micro Panel Printer

Written by Sunday, 20 January 2013 20:58

Micro Panel Printer ปรินต์เตอร์ขนาดเล็กเหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมหลายชนิด สามารถปรินต์กราฟและข้อมูลต่างๆ เลือกได้ว่าจะใช้เป็นแบบ thermal หรือ แบบ dot matrix สามารถเชื่อมต่อกับ หน้าจอ HMI ของ panelmaster ได้เลย

เนื่องจากทาง บริษัทฯ ได้เขียน driver เชื่อมต่อเป็นพิเศษ

 

microprinter1

K2 Comments

Calendar

« May 2022 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

About Us

 เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ Automation System ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และทีมงานวิศวกรที่สามารถให้คำปรึกษาด้านระบบไฟฟ้า คอนโทรล เครื่องจักร และออกแบบระบบอัตโนมัติทุกชนิด บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตชั้นนำในต่างประเทศ ให้เป็นตัวแทนประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการในการจัดจำหน่ายสินค้าด้านระบบควบคุมอัตโนมัติ อาทิเช่น Xinje, TouchWin, Thinget , PanelMaster , Adtek, Keli, Riko ฯลฯ เราพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าอย่างเต็มความสามารถ

 

 

Quick Contact